Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Thư mời dự ra mắt cuốn SÓNG HẬN SÔNG LÔ

Thư mời dự buổi ra mắt cuốn "Sóng hận sông Lô"

TTVHNNĐT
Thứ năm ngày 8 tháng 8 năm 2013 9:34 AM

Kính gửi các anh/chị Bạn viết, Bạn đọc!

Nhân dịp cuốn “Sóng hận sông Lô” của nhà văn Vũ Ngọc Tiến vừa được TTVHNN Đông Tây & NXB Hội nhà văn ấn hành, chúng tôi trân trọng kính mời và mong muốn các anh/chị quan tâm đến đề tài lịch sử tham dự hoặc gửi bài viết trao đổi cho buổi ra mắt tác phẩm.
Địa điểm: Nhà sách Đông Tây, N11A, đường Trần Quý Kiên, Q Cầu Giấy- Hà Nội
Thời gian: Hồi …15h00, thứ 7, ngày…10/8/2013


Với “Sóng hận sông Lô” tác giả Vũ Ngọc Tiến mượn cái chết của Trần Nguyên Hãn (1429) làm cớ để tái hiện lại sự thật lịch sử 10 năm khởi nghĩa Lam Sơn và nội tình đất nước 30 năm thời Lê sơ dưới hình thức ký vãng lịch sử. Sách dày 347 trang in, ngoài phần “Vào sách” giống như một truyện ngắn về Thiền học, nội dung chính của tác phẩm chia làm12 chương. Hai chương đầu mang tính một “giáo trình lịch sử” về 3 giai đoạn của cuộc kháng chiến 10 năm chống giặc Minh, nhằm làm nổi bật lên vai trò của đội ngũ trí thức khi họ tham gia khởi nghĩa. Các chương tiếp theo (3- 11) chỉ là những ghi chép lại những suy nghĩ, hồi ức của các nhân vật ít nhiều liên quan đến vụ án oan, dẫn đến cái chết tức tưởi của Trần Nguyên Hãn trên sông Lô. Nó lý giải vì sao triều Lê sơ vừa lập nên chiến tích huy hoàng đại thắng giặc Minh đã rơi ngay vào khủng hoảng chính trị kéo dài 30 năm (1429- 1459). Đặc biệt ở nhiều chương, tác giả tô đậm nguyên nhân cái chết của Trần Nguyên Hãn còn vì âm mưu thâm độc của bọn giặc Minh hòng làm yếu Đại Việt thời hậu chiến. Chương12 là hồi ức của Đinh Liệt 30 năm sau cái chết của Trần Nguyên Hãn, mang đậm tính tổng kết lịch sử 30 năm đầu triều Lê sơ.

Có thể cách viết mới thử nghiệm của tác giả sẽ không tránh khỏi những khiếm khuyết, nhưng nếu có được chút thành công nào thì đó là tâm nguyện người viết & người làm sách muốn góp phần xã hội hóa giáo dục đối với tình trạng dạy và học môn Sử hiện nay.

Xin trân trọng cám ơn và hân hạnh tiếp đón!

Mọi liên hệ xin gửi về: - Nguyệt Nga; Mob:0947689709;
                                       Email: sachdongtay@gmail.com
                                       - Vũ Ngọc Tiến; Mob: 0912048421;
                                       Email: vungoctien125@yahoo.com.vn
                                                                                      Hà Nội 5/7/2013
                                                                         TTVHNN Đông Tây & Tác giả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét