Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

Đàn voi rừng về viếng tang người đã cứu chúng

Đàn voi rừng về viếng tang người đã cứu chúng
image 

Lawrence Anthony, sống ở Nam Phi và là tác giả của 3 cuốn sách trong đó có cuốn sách bán chạy nhất “Whisperer Elephant”, đã dũng cảm cứu và phục hồi nhiều động vật hoang dã và voi trên toàn thế giới khỏi sự tàn bạo của con người, kể cả việc cứu hộ dũng cảm các con thú ở Vườn thú Baghdad trong cuộc chiến xâm lược của Mỹ vào năm 2003.

image

Ngày 07 tháng Ba năm 2012, Lawrence Anthony qua đời. Ông mất đi để lại nhớ thương cho vợ, 2 con trai, 2 cháu nội trai và rất nhiều voi rừng.

image

Hai ngày sau khi ông qua đời, một điều kinh ngạc đã xảy ra! Các con voi hoang dã (mà ông đã cứu trước đây) đã có mặt tại nhà ông và chúng đã được dẫn đường bởi hai con voi đầu đàn to lớn. Mấy đàn voi rừng riêng rẽ đã lũ lượt đến để nói 'tạm biệt' người bạn yêu quý, người hùng của chúng.

Tổng cộng đã có 20 con voi kiên nhẫn đi hơn 12 dặm (gần 20km) để đến được ngôi nhà của ông ở Nam Phi.

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người đã hết sức kinh ngạc, không chỉ vì trí thông minh  và thời điểm chính xác mà những con voi đã cảm nhận về cái chết của Lawrence, mà còn vì trí nhớ và những  cảm xúc tình cảm sâu đậm mà các con vật thương yêu kia đã được diễn tả một cách có tổ chức: Chúng đi bộ từ từ - trong nhiều ngày – theo hàng dọc, vòi nối đuôi - một cách long trọng từ nơi chúng sinh sống cho đến nhà của ông Lawrence Anthony.

image

Bà Francoise vợ của Lawrence , đặc biệt xúc động, vì bà biết rằng những con voi đã không đến nhà từ hơn một năm nay, nhưng chúng vẫn biết đâu là nơi chúng muốn đến! Rõ ràng là những con voi đã muốn bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc của mình để tôn vinh người bạn, người ân nhân đã cứu giúp chúng – với rất nhiều kính trọng, chúng đã ở lại 2 ngày và 2 đêm.

image

Sau đó, vào một buổi sáng, chúng lại rời nhà, bắt đầu một cuộc hành trình dài để trở về lại nơi sinh sống của chúng.

image
 
Cám ơn Giáng Vân đã gửi cho chủ trang tư liệu này

4 nhận xét:

 1. Voi là con vật thông minh và có tình nghĩa, thật đáng khâm phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa ở ta cũng đã có Truyện " Con hổ có nghĩa" bác Hiệp ạ!
   Mới biết cầm thú cũng có nghĩa tình, thế mà một số người là CON NGƯỜI hẳn hoi, lại không bằng cầm thú!

   Xóa
 2. Đọc bài nhớ tới đoạn phim Chuyện tử tế của bác Trần Văn Thuỷ. Hình ảnh và lời thuyết minh.
  Đoạn kết:

  (Nến cháy)

  Còn lời các danh nhân thì thực yên tâm. Đó là chân lý, là danh ngôn – Vì vậy, trộm nghĩ cũng nên thay chữ "Hết" của bộ phim nhỏ bé này bằng việc nói thêm rằng, cái câu nói nóng nảy, táo tợn :

  «Tất nhiên, chỉ có loài súc vật mới có thể quay lưng lại nỗi đau khổ của con người, và chăm lo riêng cho bộ da của mình ...»

  May thay ! Là của Các Mác tôn kính, chứ không phải là của bạn tôi.

  (Chữ ký của Các Mác)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bác Van Pham ghé trang. Chúc bác vui vẻ!

   Xóa